5h chiều, mình nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ 11 số lởm khởm. Như thường lệ vì làm dịch vụ nên vẫn bắt máy nghe mặc dù đang dở dang nhiều việc. Từ đầu dây bên kia giọng thánh thót:

– Dạ có phải số của anh Linh không ạ?
Mình trả lời:
+ Đúng rồi em, anh Linh đây.
– Ôi giồi ôi, giọng anh hay thế! Xin phép anh cho em giới thiệu em là blo bloa… (KHEN ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG VÌ AI CŨNG THÍCH ĐƯỢC KHEN DÙ BIẾT THẢO MAI)
+ Em ơi dừng lại! Cảm ơn em anh đang bận xin lỗi không nói chuyện với em được.
– Anh ơi, em được một bạn giới thiệu làm quen với anh, bạn ấy kể anh blu bloa (ĐÁNH VÀO TÂM LÝ TÒ MÒ ĐỂ KÉO DÀI THÊM CÂU CHUYỆN)
+ Ai giới thiệu cho em về anh và giới thiệu làm gì em?
– Dạ bạn ấy khen anh blu bloa nên giới thiệu cho em làm quen thôi ạ (GÂY ẤN TƯỢNG VÌ ANH GIÀ MÕ RỒI NÊN THẤY LẠ KHI ĐƯỢC LÀM QUEN ĐỂ LÀM GÌ)
+ OK vậy quen rồi nha. Cảm ơn em lúc khác mình nói chuyện nhé. Anh đang bận thật.
– Vâng, vậy em sẽ gọi lại cho anh sau nhé, em chỉ làm quen để học hỏi thôi (CHIA SẺ MONG MUỐN HAM HỌC HỎI KHÔNG THỂ TỪ CHỐI) chứ không mời anh mua gì đâu ạ (VẬY LÀ GÂY ẤN TƯỢNG THÀNH CÔNG).

Bạn ấy thành công và xuất sắc hơn rất nhiều các bạn mời tham dự khóa học/ngân hàng/bảo hiểm/ bất động sản khác. Vì các bạn khác thở ra là đã bị đánh phủ đầu và chào rồi. Bạn ấy biết kết hợp giữa tâm lý, sự nhí nhảnh và mong muốn học hỏi để được nói chuyện với “đối tượng”, vậy là đã qua được vòng 1. Những lần gọi sau đan sen giữa học hỏi rồi giới thiệu sản phẩm gì đó đúng lúc mình cần hoặc khơi dậy nhu cầu của mình là bạn ấy bán được hàng rồi.
Chia sẻ theo cảm xúc của người được chào hàng để các bạn tele sales tham khảo.
Hoàng Linh
P/s: Hình ảnh mang tính chất minh họa lúc mình còn son.

24/8/2015

Phạm Ngọc Linh

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *