Chúng ta mỗi người có một cuộc sống riêng nhưng tựu chung đều muốn được sống với những niềm vui, hơn nữa thì có thể mang lại những giá trị cho cuộc đời. Vậy làm sao để có thể #vuisong?
Nối tiếp câu chuyện “bận hạnh phúc” ngày đầu năm mới hôm qua, tôi xin chia sẻ cùng anh chị em và đặc biệt là các bạn trẻ bài viết này với những điều tôi đã áp dụng để bản thân luôn cảm thấy vuivẻ, thoải mái và thực sự #songhanhphuc.

1. Suy nghĩ tích cực
Đây là điều quan trọng nhất!
Hãy luôn lạc quan trong mọi trường hợp và nghĩ rằng đó là điều phải đến, nó sẽ qua nhanh và rất nhanh, đó là động lực để bạn phải cố gắng hay ít nhất cũng là điều để bạn đón nhận hạnh phúc ngọt ngào hơn. Nó giống như việc nếu bạn mất một vật gì đó, hãy đừng sống với nuối tiếc, hãy nghĩ rằng bạn đã giúp một người nào đó có thêm một vật dụng và họ sẽ vui tới cỡ nào.
Để có suy nghĩ tích cực, hãy áp dụng triệt để việc không đọc báo lá cải, không đọc và tìm hiểu những tin tức cướp, giết, hiếp. Những dạng tin tức này sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc đời này sao xám xịt quá! Đừng nên mất thời gian để cảm thấy mình được hạnh phúc khi đọc những tin bài bất hạnh của người khác. Đó cũng là lý do tại sao báo chí ít chia sẻ những việc nhân văn mà chỉ thường đăng những tin liên quan tới cướp giết hiếp. Tâm lý con người là vậy đó! Đọc để thấy mình còn hạnh phúc. Nhưng nó có mặt trái là làm tinh thần mình bất an, thấy cuộc đời thật tệ.

2. Chia sẻ nhiều hơn
Đừng bao giờ chờ mình giàu rồi mới cho đi. Đây là suy nghĩ rất sai lầm của rất nhiều người. Có thể bạn có cái tâm rất sáng, rất tốt và khát khao chia sẻ nhưng bạn thường rụt rè và nghĩ rằng thân mình lo còn chưa xong, sao chia sẻ với người khác được. Không phải vậy! Bạn có thể chia sẻ với những người khác kiến thức, kinh nghiệm mình có, cũng có thể là sức lực của mình. Có rất nhiều nhóm thiện nguyện không cần tiền mà cần bạn giúp sức, giống như anh MC Phan Anh, anh huy động được cả mấy chục tỷ nhờ uy tín của mình thì anh ấy sẽ cần nguồn nhân lực rất lớn để hỗ trợ chứ đâu cần tiền?
Hạnh phúc thực sự là người ta được chia sẻ. Càng chia sẻ nhiều càng thấy vui và hạnh phúc nhiều. Đó cũng là lý do tại sao Bill Gates hay Mark FB đều hứa sẽ chia sẻ phần nhiều của cải họ có cho cuộc đời. Rút cuộc ta sinh ta bằng hai bàn tay trắng, khi ta chào cuộc đời cũng chỉ trắng hai bàn tay thôi 🙂

3. Lấy gia đình làm nòng cốt
Bởi sau tất cả những gì bạn cống hiến với truyền thống Á Đông thì tất cả là vì ai?
Là vì gia đình bạn.
Bạn có thể đi làm cả tuần, đi nhậu cả tuần nhưng bạn có biết nhờ đâu bạn có được những điều đó?
Là hậu phương vững chắc. Là những đứa con thơ đang lớn lên từng ngày. Bạn có thể bận, rất bận và thời gian sẽ trôi rất nhanh rồi tuổi thơ con cũng từng ngày trôi qua như thế. Khi nó 18T, hoặc lớn hơn chút nữa là có gia đình riêng, nó sẽ không ôm, chẳng hôn bạn nữa đâu mà đi ôm, đi hôn chồng/vợ và con nó. Khi ấy bạn sẽ thấy tiếc những gì đã qua, thật tiếc phải không?
Vậy nên hãy có những khoảng thời gian CHỈ DÀNH CHO GIA ĐÌNH và nói không với tất cả. Bạn sẽ vui, rất vui.

4. Bạn là người ảnh hưởng
Ảnh hưởng tới hàng ngàn người khác! Vì Facebook phát triển và trở thành thói quen, ai cũng dùng Facebook cả. Với thực tế ít nhất ai cũng có 500 “anh em” trên FB. Như vậy, hàng ngày những điều bạn chia sẻ sẽ ảnh hưởng tới tất cả những người anh em của mình. Vậy nên hãy chia sẻ những điều tốt đẹp và nó sẽ hữu ích cho mọi người, cũng là hữu ích cho cuộc sống. Đừng mang chuyện cá nhân với những buồn tủi lên Facebook! Vui hãy chia sẻ, buồn hãy chịu lấy một mình vì facebook là mạng xã hội chia sẻ, nó không phải trang nhật ký khép kín dành riêng cho bạn.
Tương tự việc này, hãy hủy kết bạn hoặc ngừng theo dõi những FB tiêu cực. Thực tế nó rất ảnh hưởng tới bạn và tinh thần của bạn! Cũng đừng tin những FB nghìn tỷ nói. Việc kiếm tiền và kinh doanh trong cuộc đời này không ghê gớm nhưng cũng không dễ dàng như những gì họ nói. Cũng đừng vì thế mà thấy mình nhỏ bé và không tin mình có thể làm được những điều kỳ diệu. Quan điểm của tôi đơn giản lắm: Tướng tại tâm, tài tại đức. Hãy cứ sống hết mình, làm việc tận tâm và tận lực, bạn sẽ gặt hái những điều tốt đẹp.

Còn rất nhiều những chia sẻ nữa nhưng cô đọng lại chút qua một số điều trên. Chúng ta mỗi người là một cuộc đời, mỗi người một cách sống nhưng để vui sống và hạnh phúc, đơn giản lắm! Hạnh phúc không được tính bằng số tài sản bạn có, hạnh phúc được đo bằng những gì bạn có thể chia sẻ, được tính bằng những giây phút bạn quên đi tất cả để vui vẻ bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu.
Một lần nữa, chúc mừng năm mới!
Ảnh minh họa là giây phút vui cười, thân ái giữa chủ tịch FPT và Kinh Đô.
Cứ cười tươi vậy theo tôi là sướng nhất!
Phạm Ngọc Linh
Sáng lập những điều vui
www.truyencotich.vn
www.quangcaongoaitroi.com
www.skills.vn
#chiase #1nghin #hatgiongtamhon

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *