Thật đấy, tớ rất hay mặc cả!
Đó là khi cả nhà muốn đi xích lô, tớ hỏi ông lái xích lô giá trước khi lên xe. Ông nói 150N, tớ trả 120N thôi. Nhưng tới khi xuống xe, tớ trả ông 170N để mời ông thêm cốc cafe nữa.
Đó là khi cả nhà ngồi ăn trưa, có anh bán hàng rong mời mua lạc luộc, nhìn anh ấy rất tội với khuôn mặt bị dị tật. Không muốn mua đâu nhưng tại sao lại không mua? 2 túi lạc anh ấy nói giá 40N, tớ trả 30N thôi nhưng đưa cho anh ấy tờ 100N, “Cảm ơn anh, anh khỏi thối”, rồi mặt anh ngơ ngác.
Đó là khi có thằng nhỏ muốn xin lon nước để bán đồng nát lúc cả nhà đang ăn, tớ bắt nó cầm cái lon nguyên rồi sau mang đi mà uống hết nước rồi hãy dùng vỏ lon mà bán.
Đó là khi gặp ông lão cụt tay nói mua giùm ông tờ vé số. Vâng, cháu lấy 2 vé. Cháu không mặc cả đâu nhưng: ” Tặng ông này, chúc ông may mắn trúng cả 2″.
Đó là lúc gặp ông lão ăn xin, bà lão ăn mày hay bạn nhỏ bán hàng rong ta có thể đưa cho con mình những đồng 5N hay 10N nói biếu ông bà, tặng anh/chị.
Đó là rất nhiều lần, rất rất nhiều lần tớ mặc cả như thế, kệ chứ! Cứ mặc cả.
Tớ không giàu, nhưng tớ cứ mặc cả! Giá trị rất rất nhỏ thôi nhưng rất ý nghĩa và thay lời động viên cho những mảnh đời cơ nhỡ, thiếu may mắn như thế.
Có rất nhiều người nói với tớ rằng họ không phải người may mắn. Tớ hỏi ngược lại: Bạn có bao giờ tặng hay cho ai cái gì không?
Không ư?
Vậy thì đúng là bạn sẽ rất khó để gặp may mắn rồi. May mắn không đến với những ai chỉ muốn nhận về. Tiền tài cũng vậy, nếu có được mà chỉ mang cất đi thì nó cũng đâu có giá trị gì đâu? Hơn nữa là sẽ thiếu đi cảm giác hạnh phúc! Bởi vì có những lúc bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc muốn phát điên lên khi mình được cho, được #chiase với một ai đó. Có những lúc bạn chia sẻ hết tới mức bạn không còn gì cả, bạn vẫn vui, rất vui. Kể đến đây lại nhớ tới nhóm bạn tôi quen trong hai đêm đi tìm người vô gia cư để tặng túi ngủ. Các bạn ấy thường xuyên đi tặng các suất ăn cho người nghèo cơ nhỡ trên phố vào ban đêm. Các bạn ấy mộc mạc, giản dị lắm! Hỏi kỹ ra thì cũng chẳng giàu có, dư giả gì đâu. Vậy mà các bạn ấy đều có khuôn mặt sáng ngời bởi những nụ cười nhận lại.
Giá nơi đâu cũng có rất nhiều những con người như thế ♡
Tuyệt vời vậy đấy!
Tớ thật sự là gã đàn ông hay mặc cả, số rất hên 🙂
Các bạn trẻ, hãy mặc cả và sẽ hên như tớ nhé!
Chúc anh chị em bạn bè của tớ năm mới an lành, hãy cùng tớ mặc cả và chia sẻ để cuộc đời này có nhiều những nụ hoa ♡
Phạm Ngọc Linh
www.truyencotich.vn
www.skills.vn
www.1nghin.com
#linhquangcao #1nghin #hatgiongtamhon #songhanhphuc

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *