Có nhiều khi ta cứ mải miết chờ đợi đến – một – lúc – nào – đó ta mới bắt đầu thể hiện sự yêu thương của mình tới những người xung quanh vì nhiều lý do.
Đó có thể là vì:
– Xời, bọn trẻ ranh nhà mình bé tí, đọc truyện hay chơi cùng nó thì nó cũng có biết gì đâu, cứ đợi nó lớn tý đã.
– Xời, bố mẹ còn trẻ chán, còn sống chán, đợi con giàu đã con sẽ đưa đi chơi, du lịch khắp đó đây. Giờ con còn nghèo, con phải lo thân con và gia đình con đã.
– Xời, vợ ngày nào chả gặp, chẳng cần nói yêu thì vẫn đấy chứ có đi đâu mất mà lo, đợi ngày lễ tình yêu nói yêu 1 phát cho nó quý.
– Xời, thằng bạn mình nó vẫn vui, mình vẫn thấy nó cười trên FB mỗi ngày như thằng Phạm Ngọc Linh, cần gì hỏi han. Đợi tao rảnh, tao giàu tao mời mày đi uống bia hơi.
– Xời, từ thiện á? No, tôi còn nghèo lắm, đợi tôi giàu đã thì tôi đi làm từ thiện cũng chẳng muộn.
Xời, xời, xời.
Đợi đợi đợi.
Chờ chờ chờ.
Đến lúc. Đến lúc. Đến lúc.
Nhưng thực ra, cuộc sống không ngừng vận động và chẳng ý nghĩa gì nếu như bạn không chia sẻ.
Nghèo ư? Sai.
Có thể bạn chưa giàu có về tài chính nhưng bạn rất giàu, thậm chí siêu giàu về tình cảm với những lời ngọt ngào, động viên.
Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh mình những lời yêu thương, những nguồn động lực để thẳng tiến và mạnh mẽ vượt qua hết những khó khăn, gian khổ.
Bạn đủ nụ cười để cho đi những khi gặp người lạ trong thang máy hay cả những lúc bên cạnh bạn bè, đối tác hay những người thân yêu.
Bạn có thừa 5 ngàn, 10 ngàn hay chỉ 1 ngàn thôi để cho những thằng bé hay cụ già bán rong, người ăn mày bỗng gặp trên đường mà không quan tâm tiền đó sẽ đi đâu, làm gì.
Bạn không giàu nhưng có thể có những đôi giày hơi cũ bỏ đi hoặc tấm áo lâu không mặc tới để mang ra tặng những người nhặt rác vô tình gặp những ngày đông lạnh.
Bạn có thừa những trải nghiệm để chia sẻ hay lảm nhảm trên FB gửi tới bạn bè hay những người thân yêu vì với bạn có thể đó là những điều bình thường lắm vì bạn đã quá quen với nó nhưng lại hữu ích với những người được nhận.
Hãy thôi chờ đợi và cứ cho đi, cho hết đi những gì có thể và giúp đỡ người khác hết khả năng mình có bởi trong cuộc đời này niềm vui chính là sự sẻ chia.
Thôi thói quen chờ đợi đến – một – lúc – nào – đó và hãy gọi ngay cho tôi, gặp tôi, cùng tôi chia sẻ và đơn giản là cười khà khà.
Chúc các bạn của tôi mỗi ngày sống là những ngày trải nghiệm thật nhiều những niềm vui, hạnh phúc.
Phạm Ngọc Linh
Ourdoor Planning Director
Unique Advertising Agency

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *