Chúng tôi rất hồi hộp và thậm chí là lo lắng vì đây là số đầu tiên tại Sài Gòn. Lo lắng lắm chứ vì số lượng xác nhận tham gia không nhiều, tới tối qua đi họp cũng chỉ vọn vẹn 5 người (Trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ nhỏ họp mà không tham gia hoạt động).

Vậy mà sáng nay còn chưa tới 7h anh chị em đã có mặt đông đủ để lo công tác chuẩn bị, rồi hoàn thiện bánh mì chả ruốc để đúng theo kế hoạch 10h có bánh để bán tại Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Ung Bướu rộng, lượng bệnh nhân khá đông và xung quanh đó có cả những người nghèo, rất nghèo mặc áo rách vai, mặc quần rách gấu tới mua bánh mỳ. Tội hơn nữa, khi chúng tôi rao bán bánh mỳ 1 nghìn, nhiều ánh mắt ái ngại và thì thầm: “Cô không có tiền con à”.
Trời, 1 nghìn cũng không có đấy ạ 🙁
500 cái bánh mì hết veo trong chưa đầy 40 phút mặc dù xung quanh cũng có những điểm phát hộp cơm và bánh miễn phí. Chúng tôi như vỡ òa khi những chiếc bánh cuối cùng được bán hết, cảm giác tuyệt vời lắm, xin lỗi các bạn không hình dung được đâu 🙂

Điều tuyệt vời hơn phải nói đến tiếp theo là sự nhiệt tình của nhóm sinh viên Kinh Tế gồm 9 bạn trẻ nhiệt huyết, vượt qua gần 50km từ Đồng Nai tới và có mặt từ rất sớm, hẳn các em phải dậy và xuất phát từ lúc 4h sáng! Trời ơi, sao sức trẻ tuyệt vời đến thế! Các bạn đều rất dễ thương nhưng lại cực kỳ tự giác và có trách nhiệm, thật đáng ngưỡng mộ. Rồi cả bạn Huỳnh Trang, một mình lo mua và đặt hết tất cả mọi thứ từ rau quả tới bánh mỳ, chả ruốc. Dễ thương hơn là Trang còn nhờ cả mẹ làm và kêu gọi tài trợ thêm cho nhóm mới thật tuyệt! Cảm ơn cả bà chủ CoupleTX tài trợ chi phí, địa điểm tập kết. Cảm ơn ông chủ trẻ Trần Trí Dũng tài trợ áo đồng phục siêu dễ thương cho nhóm nữa. Cảm ơn Nguyễn Linh vượt hàng giờ đi xe để đến đúng giờ và hỗ trợ nhóm.
Kool quá đi mà!
Thay mặt chúng ta, cảm ơn tất cả các bạn!
Còn anh chị thì sao?
Nếu muốn tham gia cùng chúng tôi chia sẻ những niềm vui như thế, xin vào nhóm: fb.com/groups/chi1nghin
Muốn cập nhật thông tin về các hoạt động của chúng tôi, xin xem tại: www.1nghin.com
Xin chân thành cảm ơn ♡
#1nghin #chi1nghin #chiase #banhmynhanai #banhmy1nghin#songhanhphuc

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *