BÁNH MỲ 1 NGHÌN ĐỒNG TẠI BỆNH VIỆN K

Cho tới bây giờ tôi vẫn đang run lên vì sung sướng và không biết phải diễn tả những cảm xúc đó như thế nào với mọi người.
Sáng nay trời rất mưa, trước đó chúng tôi rất lo lắng cơn bão lớn sẽ tới theo dự báo thời tiết thông tin. Nhưng đã quyết định là phải làm và mỗi người một nhiệm vụ, dù mưa, dù giông hay gió bão tất cả cũng đã sẵn sàng.
Điểm đến chúng tôi lựa chọn hôm nay là Bệnh viện K trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là nơi điều trị và thăm khám cho rất nhiều bệnh nhân ung thư, hiểm nghèo từ khắp mọi nơi về tuyến cao nhất, Hà Nội.
Các bạn hậu cần chuẩn bị đồ ăn từ chiều qua tới tối muộn, sáng nay dù trời mưa to cũng có mặt tại điểm tập kết rất sớm để hoàn tất công tác chuẩn bị.
Đúng 9h40′ chúng tôi lên đường và 10h có mặt tại Viện K cổng Quán Sứ.
Trời vẫn cứ mưa và chúng tôi may mắn khi tìm được điểm bán bánh mỳ tại vỉa hè trên phố Quán Sứ, cạnh viện. Mỗi người mỗi việc, người căng bạt, người chuẩn bị bánh và nhân, người chào mời và khi bánh chưa kịp sẵn sàng thì đã có rất nhiều “khách hàng” chìa sẵn những tờ 1 nghìn, 2 nghìn để mua bánh.
Tôi cũng rất vui khi anh công an phường ra và nói “Ở đây không được bán hàng đâu em nhé” và tôi chỉ cần vỗ vai: “Mùng 1, anh cho em xin được bán hàng nhân ái” thì anh đã quay mặt đi 🙂
Chúng tôi bán bánh thế nào?
Với hơn 600 suất bánh, sữa chúng tôi để ngổn ngang trong xe, cốp sau và cả bàn nhựa mang đi để bán. Mọi người mua bánh thì vẫn luôn như vậy: Ồn ào, vội vã và không có hàng lối, chen lấn, xô đẩy. Chúng tôi đã khản cổ để hướng dẫn, phân lối và sau đó mọi việc đã tốt hơn rất nhiều.
Trời vẫn tiếp tục mưa, chúng tôi có ô che phần nào cho những người xếp hàng và không khí thì ngày một nóng hơn khi dòng người xếp hàng ngày một đông hơn. Những người đi đường thì hiếu kỳ đứng xem, các bạn nữ bán bánh hẳn có những lúc ngộp thở.
Ngày hôm nay, không chỉ có bánh mỳ chả, ruốc còn có cả bánh mỳ thịt viên và những chiếc bánh mỳ đóng gói và những hộp sữa, đương nhiên tất cả đều giá 1 nghìn.
Chúng tôi đã thấy những điều gì?
Đó là những ánh mắt và câu nói vội vã, đó là những cánh tay và bàn tay với tờ 1 nghìn chìa trước mặt, đó là những nụ cười hạnh phúc khi tôi giao bánh và chúc cô/bác/chú/anh/chị sớm khỏe, đó là những nụ cười hạnh phúc của đội bán hàng hay những cái quệt tay ngang trán khi mồ hôi rơi,…
Chúng tôi thấy những con mắt, những nụ cười thán phục và chúng tôi thích điều đó bởi những điều ý nghĩa sẽ được lan tỏa.
Chúng tôi thấy mình hạnh phúc và không nói lên lời.
Sau tất cả, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ hơn 600 suất bánh và hàng trăm hộp sữa đã hết veo.
Một cảm giác thật sự tuyệt vời!
Điều chúng tôi làm rất đơn giản, tầm thường vậy thôi nhưng hơn hết chúng tôi hy vọng nó sẽ được lan tỏa để mọi người ai cũng thích sẻ chia, sẵn sàng cho đi yêu thương để cuộc đời thêm hồng với nhiều hạnh phúc!
Chúng tôi yêu cuộc đời này và yêu từng ngày chúng tôi sống.
Chúng tôi là những thành viên của 1nghin.com Family (www.fb.com/groups/Chi1Nghin)
Nếu bạn muốn, hãy tham gia cùng chúng tôi để lan tỏa và chia sẻ yêu thương nhé! Đừng đợi đến một lúc nào đó nữa. Đừng đợi bao giờ tôi giàu, tôi rảnh vì thật ra bạn luôn là tỷ phú của yêu thương.
Phạm Ngọc Linh
Sáng lập 1nghin.com
Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *