Tôi không biết mình nên để tựa đề bài chia sẻ này là gì nữa để các bạn hiểu, chỉ biết rằng sau những gì chúng tôi thấy đêm qua, tôi biết chắc mình và cả các bạn nữa, chúng ta thật sự đang rất hạnh phúc!
Bạn biết không, hãy thử tưởng tượng bạn hay chính những người thân yêu của bạn, hoặc con của bạn là những trường hợp như trong những bức hình chúng tôi chụp lại được bên dưới.
Đó là mấy cụ già, rất già nằm cạnh đống đồ đồng nát, co ro trên chiếc ghế và chui gọn trong chiếc màn căng ngang hàng rào dưới đường dẫn gầm cầu Chương Dương. Ngày thì các ông bà đi nhặt rác, lang thang trên phố, đêm về nằm đó đếm thời gian để đến ngày hôm sau.
Đó là những người ngày đi làm việc vất vả, đêm nằm tạm đâu đó vì chẳng có nổi tiền thuê nhà rải rác trên vài con phố.
Đó là bà cụ quê ở đâu đó xa lắm, chồng thì đã mất khi địch ném bom B52, con thì chẳng có, người thân thì không có ai. Bà một mình lang thang ở Hà Nội, ngày đi nhặt rác, chiều tối về dọn dẹp cái nhà vệ sinh công cộng ở góc Nguyễn Thái Học, gần đường tàu để người ta cho vào đó nằm ngủ. Chúng tôi hỏi chuyện, bà vui vẻ đáp lời. Bà cũng rất thật thà: “Mấy năm trước nhặt rác thừa tiền ăn. Năm nay thì khó quá cháu ạ, có khi cũng bị đói”. Bà không chỉ thiếu thốn về vật chất mà còn thèm thuồng tình cảm, được nói chuyện với chúng tôi hẳn bà vui hơn rất nhiều.
Đó là hai mẹ con co ro ôm nhau ngồi ngủ trên ghế ở đoạn Văn Miếu, chiếc áo con bé mặc mỏng tanh tang, đầu tóc hai mẹ con bù xù mà khiến tôi rớm nước mắt…
Đó là những người lang thang, dật dờ mưu sinh khi màn đêm buông xuống… Hà Nội lạnh, lạnh tê tái với cái lạnh của sương đêm. Dù mặc áo rất ấm, khăn rất dày nhưng tôi thấy lạnh lắm, lạnh buốt toàn thân, run cầm cập và lạnh sâu thẳm vào cả con tim mình.
Còn chúng ta thì sao?
Chúng ta hạnh phúc lắm! Hạnh phúc khi còn được cầm điện thoại hay máy tính đọc những dòng này. Hạnh phúc khi chúng ta được cười, được giao tiếp và chia sẻ với những người xung quanh, hạnh phúc khi chúng ta đâu để ngày nào chính ta bị đói rét?
Hà Nội về đêm rất lạnh, rất lạnh, rất rất lạnh nhưng hy vọng ngọn lửa trong tim mỗi chúng ta sẽ luôn ấm nồng để chia sẻ và biết trân trọng từng ngày trên hành trình #songhanhphuc.
www.1nghin.com
#1nghin #chi1nghin #chiase #tuingu1nghin #chuyendidem #hatgiongtamhon

Xin chia sẻ những hình ảnh dưới đây tới các bạn:

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *