Hà Nội đỏng đảnh sáng nay lại sướt mướt ngày Rằm tháng vu lan. Từ 7h sáng các thành viên của nhóm đã có mặt tại điểm tập kết cho công tác chuẩn bị với 1000 chiếc bánh mì chả ruốc, 100 chiếc bánh mì đóng gói, 800 chai nước lọc và hơn 100 hộp sữa.
Công tác chuẩn bị mất khá nhiều thời gian vì số lượng bánh số này rất lớn, nhưng số thành viên tham gia đảm bảo để công tác chuẩn bị tốt nhất, mọi người ai cũng rất hào hứng.
Địa điểm lần này chúng tôi lựa chọn là Bệnh viện K cơ sở 3 tại Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội. Đây là điểm có nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn nặng và phải điều trị nội trú, rất nhiều bệnh nhân từ các tỉnh đổ về trong hoàn cảnh khó khăn vì đã phải chống trọi với bệnh tật từ rất lâu trong cuộc chiến dai dẳng…
Chúng tôi xuất phát từ Cát Linh lúc 10h, khi tới nơi là 10h30 phút và có chút bối rối khi lựa chọn điểm bán bởi thực tế ở Viện có 1 khu từ thiện miễn phí (cũng có đơn vị đang phát cháo và cơm), khu ngoài cổng thì hơi xô bồ, chật chội khó bán hàng.
Lòng vòng một chút cuối cùng chúng tôi cũng chọn được điểm bán cạnh cổng do chú bảo vệ chỉ dẫn. Bánh bắt đầu được bán trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người, có cả những ánh mắt dò xét “bọn dở hơi” mặc áo đỏ sao vàng chúng tôi, cũng có những lời phàn nàn “cho thì cho mẹ đi lại còn bán”,… nhưng không sao cả. Chúng tôi vẫn cứ cười, vẫn cứ chào mời và vẫn cứ bán!
Sau đúng 1 tiếng đồng hồ, toàn bộ số bánh mì, sữa và nước lọc hết veo. Ai cũng hào hứng khi được mua những suất ăn giá 1 nghìn, ai cũng vui khi cầm chai nước lọc tinh khiết với giá 1 nghìn và cái gì cũng 1 nghìn cả.
Còn với chúng tôi, niềm hạnh phúc chúng tôi có được là những nụ cười của tất cả mọi người sau khi “mua hàng” và chúng tôi cũng không ngần ngại mà rất hạnh phúc khi rêu rao: “Bánh mì nhân ái 1 nghìn 1 cái”, “Nước lọc tinh khiết nhân ái, 1 nghìn 1 chai” hay “Bánh mì với sữa 1 nghìn 1 bịch, mua đê các ơi”.
Hạnh phúc chỉ đơn giản là thế.
Ngày rằm tháng 7, tháng báo hiếu chúng tôi muốn chia sẻ những niềm vui này cùng các bạn!
Và nếu các bạn cũng muốn có cảm giác hạnh phúc như thế giống chúng tôi, hãy cùng chúng tôi lan tỏa và chia sẻ khi có thể.
Đừng đợi mình giàu rồi mới cho vì thật ra ai cũng đã là tỷ phú yêu thương.
Phạm Ngọc Linh with Thủy Thu, Tú Uyên, Nghiêm Anh Minh, Quang Huy Pham, Sinh Nguyễn, Ngọc Huyền, Hang Nguyen, Tinh Tran, Thuong Nguyen, Jenny Phuong, Mai Thi Thu Huong, Hồ Nguyệt Yến, Nguyễn Quyết Thắng, Diệu Hương.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *